CÁCH CHỮA LÀNH CẢM XÚC TIÊU CỰC CHỈ BẰNG CÁC NGÓN TAY CỰC ĐƠN GIẢN?

Cơ thể của chúng ta là một bộ máy tuyệt vời, đặc biệt hơn là có thể tự chữa lành cảm xúc. Tuy nhiên, qua thời gian và lối sống hiện đại khiến khả năng của chúng ta bị giảm đi. Sau đây là kỹ thuật tự do cảm xúc ( EFT), là một bài tập đơn giản để để đẩy lùi cảm xúc tiêu cực và tái kích hoạt lại bộ máy trong cơ thể chúng ta, giúp cơ thể con người tái đánh thức các giác quan cũng như ngập tràn năng lượng.
1. Kỹ thuật tự do cảm xúc là gì?
Phương pháp này giống như là châm cứu, nhưng thay vì dùng kim châm thì kĩ thuật này chỉ sử dụng ngón tay để gõ lên những điểm tích tụ năng lượng trong cơ thể. Nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc gõ lên huyệt đạo không những giúp chữa trị các bệnh về thể chất mà còn còn có thể chữa lành cảm xúc và niềm tin.
2. Cách thực hiện
Đơn giản rằng chúng ta chỉ cần dùng các đầu ngón tay và gõ nhẹ lên các nguyệt đạo và nghĩ về những vấn đề đang gặp phải. Các huyệt đạo được xem là trung tâm năng lượng, lưu thông máu và kết nối trực tiếp với não bộ. Khi cảm giác tiêu cực xuất hiện, hãy sử dung những đầu ngón tay và gõ nhẹ 5-7 lần/ 10 -15p theo các thứ sau đây:
– Đỉnh đầu

cảm xúc cô gái gõ đầu
– Đầu lông mày

cảm xúc cô gái gõ lông mày
– Đuôi lông mày

cảm xúc cô gái gõ đuôi lông mày
– Dưới đuôi mắt (phần gò má)

cảm xúc gõ dưới mắt
– Dưới mũi

cảm xúc cô gái gõ dưới mũi
– Dưới cằm

cảm xúc cô gái gõ cằm
– Xương đòn

cảm xúc cô gái gõ xương đòn
– Xương sườn

cảm xúc cô gái gõ xương sườn
– Cạnh bàn tay (gần cạnh ngón áp út)

cảm xúc cô gái gõ cạnh bàn tay
Khi thực hiện, bạn cần suy nghĩ vè bản thân, về vấn đề tiêu cực đang gặp phải, Nếu bạn dám đương đầu và không trốn chạy, những khó khăn sẽ nổi lên bề mặt để bạn có thể dễ dàng giải quyết.
Nếu không suy nghĩ được, hãy bắt đầu bằng cách: ” mình đang gặp/ cảm thấy/ …. việc này/ bản thân mình có vấn đề, nhưng mình làm được/ vượt qua được, mình yêu bản thân mình”
Ví dụ:
Mình cảm thấy mình yếu đuối, nhưng mình vượt qua được. mình yêu bản thân mình
Mình đang gặp việc rắc rối, nhưng mình làm được.
Ngoài ra, bạn cũng nên nói lời yêu thương bản thân và những ước muốn của bạn trong tương lai. Hãy nói với một trạng thái tích cực, an vui bởi lời nói của bạn sẽ gửi tín hiệu lên não, từ đó não bộ sẽ điều hành và hướng dẫn các hoạt động của bạn. Có thể luyện tập ngay khi thức dậy để làm mới cảm xúc bản thân. Sự thư thái dễ chịu tích cực sẽ lan toản từ bên trong con người bạn cũng như xung quanh cuộc sống.

Nguồn ảnh: Harper’s Bazaar UK