Bạn nên biết màu sắc thời trang hợp mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn

Yếu tố phong thủy trong thời trang là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để thể hiện cái tôi cá nhân, phong cách cũng như cá tính riêng của từng người. Đặc biệt một số người tin rằng màu sắc phù hợp của trang phục sẽ giúp công việc, cuộc sống luôn được suôn sẻ, thuận lợi. Hãy cùng Vella tìm hiểu chi tiết hơn về màu sắc thời trang theo mệnh nhé!

Màu sắc phong thủy trong thời trang

Yếu tố phong thủy chúng ta thường thấy áp dụng trong kiến trúc, nội thất và thời trang cũng không là ngoại lệ. Đặc biệt đối với những doanh nhân họ thường chú trọng đến màu sắc hợp mệnh của mình để giảm tránh những điều không may mắn, mang lại thuận lợi hơn. 

Đối với những người không chú ý đến phong thủy hoặc không rành về phong thủy thì một số màu sắc nào đó sẽ mang lại sự ưa thích cho họ. Đồng thời tạo được cảm giác thoải mái, thư thái và tự tin khi làm việc suốt một ngày dài. 

Theo văn hóa phương Đông thì mỗi người sẽ có một cung mệnh khác nhau, chọn theo màu sắc tương sinh hợp mệnh sẽ tốt và ngược lại màu sắc tương khắc là xấu. Đối với phong thủy thì đây không chỉ là một sự tình cờ mà là sự liên kết chặt chẽ giữa màu sắc trang phục và phong thủy.

Lựa chọn màu sắc trang phục hợp mệnh

Sau đây là hướng dẫn lựa chọn màu sắc trang phục hợp mệnh theo thuyết âm dương Ngũ Hành. Nếu chọn màu sắc tương sinh theo mạng sẽ là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Mệnh Kim

Mệnh Kim rất thích hợp với hành Thổ vì thế nên chọn những gam màu như ghi xám, vàng, nâu có sắc “đất”. Đây là màu sắc tương sinh sẽ giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người mệnh Kim. Thêm vào đó người mệnh Kim cũng cần tránh những màu sắc của hành Thủy như đen, xanh biển…

Mệnh Mộc

Tương sinh với mệnh mộc là mệnh Thủy vì thế cực kỳ phù hợp khi bạn chọn các trang phục mang màu sắc đen, xanh thẫm, xanh dương. Còn nếu sử dụng những màu sắc thuộc mệnh mộc của mình như xanh lá, nâu thì sẽ không ảnh hưởng gì cả. Những người mệnh mộc thì không nên sử dụng màu sắc trắng, bạc, kem… hay màu sắc của mệnh hỏa. 

Mệnh Thủy

Tương tự trắng, xanh dương, xám bạc là màu tương sinh vô cùng hoàn hảo. Đây là màu tượng trưng mệnh Thủy của bạn. Khi khoác lên mình trang phục tương sinh sẽ giúp bạn có được sự ổn định, kìm chế những tính cách chưa tốt và phát huy điểm mạnh trong cuộc sống cũng như công việc. Chú ý đối với người mệnh Thủy là cần tránh mua những trang phục có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam…

Mệnh Hỏa

Kế tiếp người mệnh Hỏa nên chọn các màu sắc như đỏ, xanh lá cây, tím, cam, hồng… Có khá nhiều màu sắc để người mệnh Hỏa lựa chọn, để giúp người mặc bộ trang phục xua đuổi vận khí đen đuổi, thu hút thêm nhiều điều may mắn. Mệnh Hỏa thường kỵ những gam màu thuộc hành Thủy và hành Kim như đen, xám, vàng, trắng…

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thích hợp với những màu sắc có tính Hỏa như đỏ, hồng, cam. Vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, giúp cho mọi thứ trong cuộc sống được thuận lợi, trôi chảy, phát triển tốt nhất. Nếu bạn là người mệnh thổ thì hạn chế những màu sắc bị khắc như xanh dương, đen…

Tạm kết

Chọn được màu sắc phong thủy thích hợp với mệnh sẽ giúp bạn thêm phần tự tin. Đặc biệt là các doanh nhân, người kinh doanh, thường xuyên đàm phán các hợp đồng sẽ thêm nhiều thuận lợi, tiêu trừ khó khăn. Tại Vella chúng tôi có các sản phẩm thời trang công sở sang trọng, nhiều sắc màu để lựa chọn giúp bạn thăng hoa hơn trong cuộc sống cũng như công việc.